Nhận Biết Triệu Chứng Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Chuẩn Không Cần Chỉnh

fucoidan

Chưa cần đi khám mà bạn đã có thể biết gần như chính xác cơn đau lưng của mình có phải triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không nhờ những chi tiết đơn giản sau.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Con người khi qua tuổi 20 có sự tắc nghẽn các mạch máu tới nuôi nhân nhày và đĩa đệm. Sự thoái hóa tiến triển dần đến tuổi trung niên làm cho các vòng xơ bị rách nứt ngày một lớn ra, trong khi cơ thể con người đang ở giai đoạn hoạt động thể lực tốt. Dưới tác động liên tục của các sang chấn hàng ngày trong lao động, thể thao, sinh hoạt và các động tác sai tư thế làm cho vòng sợi bị đứt rách, nhân nhầy thoát ra ngoài gây thoát vị đĩa đệm. Do vậy số lượng người bệnh thoát vị đĩa đệm trong lứa tuổi này nhiều nhất.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

cấu trúc cột sống

Hơn một nửa kiểu thoát vị đĩa đệm là thoát vị cạnh giữa phải, trái do dây chằng dọc sau rất chắc chắn ở đường giữa nhưng ở hai bên thì yếu hơn. Đĩa đệm góp phần tạo nên thành trước của lỗ liên hợp nên khi thoát vị, đĩa đệm chèn vào làm hẹp lỗ liên hợp và cũng chèn ép rễ thần kinh thoát ra qua lỗ liên hợp đó gây đau.

Yếu tố khởi phát

Được ghi nhận có liên quan đến sự xuất hiện triệu chứng đau lưng là 72,7%. Tuy nhiên có người nhận định rằng khởi phát đau lưng có khi không liên quan đến công việc nặng, mà chỉ là công việc bình thường hoặc chẳng do nguyên nhân nào cả.

Đau theo rễ

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đau lan dọc từ mông xuống chân theo vùng da do các rễ chi phối chiếm 85,5%. Trong đó đau theo rễ L5 là nhiều nhất (43,6%), kế đến là rễ S1 (34,5%) và rễ L3,L4 (7,3%). Do vị trí đĩa đệm L4-L5 và L5-S1 là nơi bản lề cột sống nên tỷ lệ thoát vị ở đây chiếm cao nhất (82,9%). Sang chấn tác động lên hai đĩa đệm này nhiều, tạo điều kiện cho quá trình thoái hóa, thoát vị xảy ra nhanh hơn. Điều này giải thích vì sao thoát vị cột sống thắt lưng phổ biến đến thế.

Phản xạ gót

Giảm và mất phản xạ gót chiếm 29,1% trong đó 5,5% là mất phản xạ hoàn toàn. Giảm hay mất phản xạ gót có thể là một dạng bình thường do sinh lý tuổi già, cũng có thể do bệnh lý tiểu đường, bệnh thần kinh ngoại biên… Khi đó mất phản xạ thường biểu hiện cả hai bên và rối loạn cảm giác kiểu mang găng, mang vớ chớ không theo khoanh đoạn. Theo nghiên cứu, phản xạ gót có giá trị tiên đoán dương tính là 88,2% trong định vị rễ S1 bị chèn ép.

Chụp cộng hưởng từ để cho kết quả chuẩn đoán chính xác nhất

chụp cộng hưởng từ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Khi có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trên, bạn nên đi chụp phim để tìm hướng điều trị. Qua nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học – Trường ĐH Y Dược, Tp Hồ Chí Minh năm 2010, tập 14:

  • Gần 84% đau lưng là do bệnh lý thoái hóa cột sống, lồi và thoát vị đĩa đệm
  • 10,9% là trượt đốt sống
  • 1,8% ung thư di căn cột sống
  • 1,8% bị vẹo cột sống
  • 1,8% bình thường

Điều này cho thấy có 98,2% người bệnh đau lưng có bất thường trên cộng hưởng từ, chỉ 1,8% bình thường. Do đó chỉ định chụp MRI để chuẩn đoán sớm nguyên nhân gây đau lưng và có biện pháp điều trị tích cực là hoàn toàn phù hợp.

Print

 MÁY NẮN CỘT SỐNG NHIỆT LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT HIỆN NAY


? Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép giữa cột sống và đĩa đệm bằng việc kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể

? Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

MÁY NẮN CỘT SỐNG NHIỆT với đầy đủ các chức năng :
Thay đổi được nhiệt độ với 9 mức khác nhau
Thay đổi được độ rung với 9 mức từ cường độ thấp tới cường độ cao
Chức năng hẹn giờ
Bảo hành: 3 tháng
Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà


Chỉ cần để lại【SĐT】sẽ có nhân viên liên lạc và tư vấn MIỄN PHÍ mọi vấn đề.
 Giá mới 1.95O.OOO/Cai (miễn phí vận chuyển)

✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭
Website: https://thoatvidiademtaiphat.com/
 ĐỊA CHỈ : 428 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10, TP. HCM
✆ Hotline: 0928 76 55 86

Các phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay:

check-green1 Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

check-green1 Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận.
check-green1 Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày.

check-green1 Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị.

 

may-nan-cot-song-nhiet-1
Máy nắn cột sống nhiệt

̶G̶̶i̶̶á̶ ̶g̶̶ố̶̶c̶ ̶2̶̶.̶̶2̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép này. Kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể là cách dụng cụ này làm việc.

máy nắn cột sống nhiệt
                                                             Cột sống được kéo giãn về 2 bên

Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

chua-thoat-vi-dia-dem2

Nếu ai đã từng đi tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống thì sẽ thấy các bác sĩ cố định người bệnh trên giường rồi dụng đai kéo tăng dần sức kéo lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy vừa đủ và thông báo dừng. Máy nắn cột sống nhiệt cũng là một phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn cột sống nhưng đựa vào100% sức nặng của cơ thể nên có thể kéo giãn được tối đa.

2 thoughts on “Nhận Biết Triệu Chứng Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Chuẩn Không Cần Chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.