Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Đông Y

Thoát vị đĩa đệm là bệnh mà hiện nay có rất nhiều người mắc phải. Điều trị bệnh không khó nhưng quan trọng là bạn cần tìm cách điều trị phù hợp và an toàn với sức khỏe. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là một phương pháp chữa bệnh bảo tồn khá khả quan mà bạn nên tìm hiểu.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Theo quan niệm của y học cổ truyền thì đĩa đệm thuộc về gân, do can huyết sinh ra và nuôi dưỡng. Đĩa đệm bị suy yếu, khí trệ huyết ứ và bị ngoại tà xâm nhập làm cho đĩa đệm mất đi sự đàn hồi, biến dạng và thoát vị khi can huyết không đầy đủ. Có rất nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm như:

– Do chấn thương.

– Do lao động quá sức.

– Do tuổi già.

– Bệnh mãn tính.

– Do cảm phong, hàn, thấp, nhiệt.

Khi điều trị thoát vị đĩa đệm thì bác sĩ sẽ khám sau đó đưa ra mức độ tổn thương khi bị thoát vị ở vị trí nào, các biến chứng hiện tại và khả năng ảnh hưởng đến khả năng vận động của bệnh nhân trong công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà đưa ra đơn thuốc cho người bệnh. Dưới đây là một bài thuốc từ thảo dược quen thuộc bạn có thể tham khảo và tự áp dụng vì nếu không có hiệu quả cũng sẽ không gây hại gì cho cơ thể.

Cây xương rồng có thể chữa được rất nhiều các căn bệnh xương khớp như đau lưng, gai cột sống…Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ muối và xương rồng như sau:

– Bạn cần vài nhánh xương rồng nhỏ, cho xương rồng và muối hột vào chung 1 cái bao, sau đó đập dập xương rồng với muối.

– Trước đó bạn chuẩn bị sẵn 1 bếp than đã cháy, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.Nếu nhà có lò vi sóng thì bạn có thể làm nóng sương rồng bằng loại bếp này cho tiện.

– Lót 1 tắm khăn mỏng lên giường,  cho xương rồng và muối đã hơ nóng lên đó , tiếp tục phủ lên trên 1 tắm vải khác và cho người bệnh nằm đè vị trí bị thoát vị đĩa đệm lên trên. Nồi than đặt dưới gầm giường để duy trì độ nóng cho thuốc.

–  Mỗi ngày bệnh nhân thực hiện bài thuốc này 1 lần và nằm trong vòng 30 phút là được.

– Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong vài tuần người bệnh sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra, Y học cổ truyền còn kết hợp với châm cứu bấm huyệt để làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống.

Các phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay:

check-green1 Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

check-green1 Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận.
check-green1 Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày.

check-green1 Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị.

Máy nắn cột sống nhiệt giải pháp tối ưu nhất hiện nay

may-nan-cot-song-nhiet-1
Máy nắn cột sống nhiệt

̶G̶̶i̶̶á̶ ̶g̶̶ố̶̶c̶ ̶2̶̶.̶̶2̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

Có thể dễ dàng nhìn thấy, phần lớn các bệnh trên đều do đĩa đệm bị chèn ép quá mạnh mà sinh ra.

Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép này. Kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể là cách dụng cụ này làm việc.

máy nắn cột sống nhiệt
                                                                   Cột sống được kéo giãn về 2 bên

Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

chua-thoat-vi-dia-dem2

Nếu ai đã từng đi tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống thì sẽ thấy các bác sĩ cố định người bệnh trên giường rồi dụng đai kéo tăng dần sức kéo lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy vừa đủ và thông báo dừng. Máy nắn cột sống nhiệt cũng là một phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn cột sống nhưng đựa vào100% sức nặng của cơ thểnên có thể kéo giãn được tối đa.

2 thoughts on “Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Đông Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.