Cách Đơn Giản Kiểm Tra Liệu Bạn Có Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Tại Nhà

Không phải ai cũng có điều kiện chụp phim xác định thoát vị đĩa đệm. Một số cách kiểm tra thoát vị đĩa đệm tại nhà sau sẽ giúp bệnh nhân biết được liệu mình có đang bị bệnh cột sống này.

Triệu chứng chung của thoát vị đĩa đệm là đau lưng, cổ. Đau kéo dài và lan sang các chi. Nhưng nhiều bệnh lý cũng có biểu hiện tương tự. Người bệnh có thể thực hiện những cách đơn giản sau nhằm xác định bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng.

Phương pháp kiểm tra liệu bạn có bị thoát vị đĩa đệm cổ?

Cách 1: Phản xạ Hoffman

Kiểm tra phản xạ Hoffman để xác định dây thần kinh có bị tổn thương do đĩa đệm cổ bị chèn ép không. Một người sẽ chạm vào đầu ngón tay hoặc kéo nhẹ ngón giữa hoặc ngón nhẫn của bệnh nhân. Phản ứng bình thường của cơ thể là không chỉ ngón bị tác động mà các ngón khác sẽ co lại. Nếu ngón tay không có phản ứng gì tức là dây thần kinh bạn đang có nguy cơ cao bị tổn thương do thoát vị đĩa đệm cổ.

Cách 2: Kéo cổ

Người bệnh ngồi, còn một người đứng đằng sau đặt 2 bàn tay lên 2 bên cằm rồi từ từ kéo đầu lên phía trên. Nếu hành động này giúp người bệnh giảm đau thì có thể lý do gây đau là do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chèn ép. Khi kéo giãn cổ như vậy, áp lực nhân thoát vị đặt lên dây thần kinh cũng giảm đi.

Phương pháp kiểm tra thoát vị đĩa đệm lưng?

fucoidan

Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã được đưa ra để xác định xem cơn đau lưng mà bạn phải chịu có phải do thoát vị đĩa đệm. Hầu hết các thử nghiệm này đều là bài kiểm tra chân.

Cách 1: Bài kiểm tra nâng chân

Bài kiểm tra nâng chân để xác định xem đau lưng dưới, đau chân có phải là do thoát vị đĩa đệm. Người bệnh nằm trên một cái bàn hoặc giường và một người khác sẽ nâng chân người bệnh lên cao.

cách kiểm tra thoát vị đĩa đệm lưng

 

Nếu bệnh nhân cảm thấy đau khi chân được nâng lên một góc 30 đến 70 độ là bài kiểm tra đang thể hiện tác dụng. Nâng chân làm tái tạo nỗi đau điển hình mà bạn phải chịu hàng ngày. Đau lan xuống chân được gọi là đau thần kinh tọa – 1 trong số những triệu chứng phổ biến của thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng.

Xét nghiệm nâng cẳng chân được sử dụng để giúp chẩn đoán thoát vị đĩa đệm lưng vì khi làm như vậy các rễ thần kinh ở chân bị kéo căng. Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm, rễ thần kinh của bạn sẽ bị ép khi chân nâng lên trên 30 độ.

Nếu bạn bị đau trước khi chân đạt vị trí 30 độ, nó có lẽ không do thoát vị. Chưa đủ 30 độ, các rễ thần kinh không bị kéo căng và đĩa đệm chưa đủ gần để chèn lên. Do đó, có cái gì khác ngoài đĩa đệm đang đè lên dây thần kinh của bạn và gây đau.

Thoát vị đĩa đệm có thể gây yếu ở một chân. Đây là một biểu hiện một số cơ bị yếu và không đủ khỏe. Một người với đĩa đệm bị thoát vị thường không có khả năng đi trên ngón chân của mình.

dấu hiệu thoát vị đĩa đệm lưng

Cách 2: Kiểm tra phản xạ gân gối

kiểm tra phản xạ gân gối

Bệnh nhân ngồi trên bàn hoặc giường để đôi chân thõng không chạm đất. Một người khác dùng bàn tay trái nắm chân của bệnh nhân như hình. Dùng búa cao su gõ gân bánh chè ngay dưới xương bánh chè. Phản ứng bình thường là duỗi cẳng chân. Nếu phản ứng này không xảy ra thì có thể các dây thần kinh cơ bắp chân sau bị tổn thương hoặc dây thần kinh qua cột sống thắt lưng cùng bị chèn ép do thoát vị.

Print

 MÁY NẮN CỘT SỐNG NHIỆT LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT HIỆN NAY


? Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép giữa cột sống và đĩa đệm bằng việc kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể

? Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

MÁY NẮN CỘT SỐNG NHIỆT với đầy đủ các chức năng :
Thay đổi được nhiệt độ với 9 mức khác nhau
Thay đổi được độ rung với 9 mức từ cường độ thấp tới cường độ cao
Chức năng hẹn giờ
Bảo hành: 3 tháng
Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà


Chỉ cần để lại【SĐT】sẽ có nhân viên liên lạc và tư vấn MIỄN PHÍ mọi vấn đề.
 Giá mới 1.95O.OOO/Cai (miễn phí vận chuyển)

✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭
Website: https://thoatvidiademtaiphat.com/
 ĐỊA CHỈ : 428 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10, TP. HCM
✆ Hotline: 0928 76 55 86

Các phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay:

check-green1 Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

check-green1 Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận.
check-green1 Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày.

check-green1 Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị.

 

may-nan-cot-song-nhiet-1
Máy nắn cột sống nhiệt

̶G̶̶i̶̶á̶ ̶g̶̶ố̶̶c̶ ̶2̶̶.̶̶2̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép này. Kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể là cách dụng cụ này làm việc.

máy nắn cột sống nhiệt
                                                             Cột sống được kéo giãn về 2 bên

Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

chua-thoat-vi-dia-dem2

Nếu ai đã từng đi tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống thì sẽ thấy các bác sĩ cố định người bệnh trên giường rồi dụng đai kéo tăng dần sức kéo lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy vừa đủ và thông báo dừng. Máy nắn cột sống nhiệt cũng là một phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn cột sống nhưng đựa vào100% sức nặng của cơ thể nên có thể kéo giãn được tối đa.

2 thoughts on “Cách Đơn Giản Kiểm Tra Liệu Bạn Có Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.