Các Bài Tập Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Mang Lại Hiệu Quả Tốt

 

Sau khi qua cơn đau cấp, người bệnh cần các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng để thúc đẩy đĩa đệm về vị trí ban đầu, đồng thời luyện tập các cơ và sử dẻo dai của cột sống. Tất cả góp phần “tiễn” căn bệnh này ra đi mãi mãi.

Bài viết xin giới thiệu 5 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng phù hợp với phần lớn người bệnh trong quá trình trị liệu.

Bài tập 1

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, người bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng nên nằm xấp. Ở vị trí này, phần thắt lưng sẽ vòm hơn, như cấu tạo đường cong cột sống, cong ở phần lưng và ưỡn về trước ở phần thắt lưng. Tư thế nằm cong này giúp đẩy các đĩa đệm về trước, vào đúng vị trí giữa các đốt sống.

Bài tập 2

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Nằm sấp và nâng thân trước lên như hình trên, giữ khủy tay vuông góc với mặt đất. Mỗi lần nâng thân lên như vậy, giữ trong khoảng 5 giây, nâng người như vậy từ 6 -8 lần. Bệnh nhân có thể luyện tập cách nhau 2 tiếng trong suốt cả ngày.

fucoidan

Nếu cơn đau giảm đi, không còn đau ở chân mà chỉ ở phần hông, đó là một sự thành công. Thậm chí kể cả cơn đau ở lưng nặng lên nhưng lại giảm đi ở chân, đó cũng là một sự tiến bộ báo hiệu bạn nên tập tiếp bài tập dưới đây. Trường hợp đùi và chân đau nặng hơn thì nên dừng bài tập lại ngay.

Bài tập 3

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Nằm sấp, chống hai tay dưới vai. Nâng thân trước cao hết mức có thể cho đến khi cẳng tay có thể duỗi thẳng ra. Từ phần hông trở xuống đặt thoải mái trên sàn. Giữ tư thế này trong 5 giây, nâng người như vậy từ 6-8 lần. Có thể tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng này nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập cách nhay 2 tiếng.

Bài tập 4

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Quỳ trên sàn và chống hai tay xuống đất. Độ rộng hai tay ngang bằng vai. Hít vào ép bụng cong xuống dưới, nhìn lên trần trong 2 giây. Thở ra cúi xuống, cong lưng lên đến giới hạn chịu đựng của bạn, đừng để đau quá.

Bài tập 5

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), tay bên phải giơ thẳng về trước kết hợp với chân bên trái duỗi ra sau giữ lại 10 giây rồi đổi bên, lặp lại 15 lần. Nếu bạn thấy hơn rung, không giữ cân bằng thì bài tập này thích hợp cho bạn. Ví dụ nâng tay phải, chân trái có thể dễ dàng nhưng nâng tay trái, chân phải lại không được ổn định như thế.

Nếu thấy đau nhói phải dừng bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng trên ngay. Mặc dù các bài tập trên được thiết kế cho phần lớn trường hợp thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt không đáp ứng được các bài tập này.

Print

 MÁY NẮN CỘT SỐNG NHIỆT LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT HIỆN NAY


? Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép giữa cột sống và đĩa đệm bằng việc kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể

? Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

MÁY NẮN CỘT SỐNG NHIỆT với đầy đủ các chức năng :
Thay đổi được nhiệt độ với 9 mức khác nhau
Thay đổi được độ rung với 9 mức từ cường độ thấp tới cường độ cao
Chức năng hẹn giờ
Bảo hành: 3 tháng
Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà


Chỉ cần để lại【SĐT】sẽ có nhân viên liên lạc và tư vấn MIỄN PHÍ mọi vấn đề.
 Giá mới 1.95O.OOO/Cai (miễn phí vận chuyển)

✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭✭
Website: https://thoatvidiademtaiphat.com/
 ĐỊA CHỈ : 428 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10, TP. HCM
✆ Hotline: 0928 76 55 86

Các phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay:

check-green1 Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

check-green1 Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận.
check-green1 Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày.

check-green1 Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị.

Máy nắn cột sống nhiệt giải pháp tối ưu nhất hiện nay

may-nan-cot-song-nhiet-1
Máy nắn cột sống nhiệt

̶G̶̶i̶̶á̶ ̶g̶̶ố̶̶c̶ ̶2̶̶.̶̶2̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

Có thể dễ dàng nhìn thấy, phần lớn các bệnh trên đều do đĩa đệm bị chèn ép quá mạnh mà sinh ra.

Máy nắn cột sống nhiệt giải quyết được tình trạng bị chèn ép này. Kéo giãn làm giãm áp lực lên đĩa đệm dựa vào chính sức nặng cơ thể là cách dụng cụ này làm việc.

máy nắn cột sống nhiệt
                                                                   Cột sống được kéo giãn về 2 bên

Kèm theo chế độ rung và nhiệt lượng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ vận chuyễn chất dinh dưỡng của máu, giúp người bệnh khỏi đau nhanh, khôi phục hiệu quả.

chua-thoat-vi-dia-dem2

Nếu ai đã từng đi tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống thì sẽ thấy các bác sĩ cố định người bệnh trên giường rồi dụng đai kéo tăng dần sức kéo lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy vừa đủ và thông báo dừng. Máy nắn cột sống nhiệt cũng là một phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn cột sống nhưng đựa vào100% sức nặng của cơ thểnên có thể kéo giãn được tối đa.

2 thoughts on “Các Bài Tập Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Mang Lại Hiệu Quả Tốt

  1. Tôi bị thoái hóa đĩa đệm l4.5 s1 có sử dung dc máy cua các bạn ko và công năng tác dung cua nò ntn có chữa dc bệnh khỏi ko va sử dung bao lâu sẽ khỏi

    1. Chào bạn, trước tiên bạn cho hỏi là bạn đã từng điều trị bằng phương pháp nào chưa? Có từng phẫu thuật chưa? Có bị loãng xương không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.